DPJ4UUIEXEOFIiYHB7hlE3cbNn4i3XVy.jpg
  • Tại sao nói tỉa cành tạo tán là khâu quan trọng nhất? Khi tỉa cành là ta loại bỏ những cành sâu bệnh, cành yếu không thể phát triển thành nhánh trưởng thành, cành đan chồng chéo lên nhau làm các cành không nhận đầy đủ ánh nắng.

Share:
yFVmRMpcCti37kf4XcmWJWcgsql6Fu24.jpg
  • Cây sầu riêng trước đây khi trồng được chọn giống từ hạt, nghĩa là khi ăn thấy trái nào ngon thì chúng ta giữ hạt để trồng. Trồng hạt có đặc tính không thuần như mong muốn, có khi có đặc tính giống cây bố mẹ nhưng có khi có đặc tính không giống cây bố mẹ. Nhược điểm này ở các cây trồng khác người ta có thể chiết cành để cho ra cây giống thuần giống cây bố mẹ, nhưng ở cây sầu riêng, việc chiết cành khó thành công trong khi trồng hạt thời gian ra trái gần gấp đôi cây ghép.

Share:
L4K2i2BeG8qAOXupSMYFRPRqj6KDfb72.jpg
  • Hiện nay thị trường bắp giống rất nhiều, giá cả dao động từ 35.000 đồng/kg đến 200.000 đồng/kg, việc chọn giống nào để trồng là do thị hiếu người nông dân quyết định.

Share:
t407pHuXxFVDhIiNT5J3hTZkqwy4PWKS.jpg
  • Nhiều năm nay, hàng ngàn bà con nông dân trong cả nước trong đó nhiều nhất là các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai, Đăk Nông… trồng chanh dây cho thu nhập rất cao.

Share:
3LUyhJcp1pFfRBxUtNm5NUgsX2XBjnhg.jpg
  • Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Tiên Tiến ( Công ty AA) chuyên kinh doanh các loại phân bón, thuốc phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng và cung cấp các giống cây trồng như: bắp, lúa, cây ăn trái. Khi gặp nhà nông bà con hỏi chúng tôi ngày nay khi làm nông nghiệp nên ưu tiên cho khâu nào trước?

Share:
KBiWnpc8v8bQ6Sq6sRf6huqrzYPaWe6j.jpg
  • Thời tiết bất lợi, làm đất khó khăn, nguồn nước tưới không chủ động là đặc điểm thường gặp trong vụ Hè Thu nên phần lớn ruộng lúa phải áp dụng biện pháp sạ chay…. Lý do làm tiêu tốn không ít công sức và chi phí đầu tư của bà con nông dân để diệt trừ cỏ dại gây hại rất nặng ở đầu vụ lúa. Để hạn chế tác hại của cỏ dại, ngoài việc áp dụng các biện pháp canh tác, thủ công làm cỏ bằng tay thì việc dùng thuốc trừ cỏ là một biện pháp quan trọng, không thể thiếu trong canh tác lúa vụ Hè Thu.

Share:
mOJHtR6JCPKvRdbWNjkIncH4LCA2b3iU.jpg
  • Là một vùng trọng điểm trồng cây có múi thuộc huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp, do bà con thâm canh đã lâu và những năm gần đây cây có múi bán được giá nên người nông dân tăng nhanh diện tích, theo đó tình hình sâu bệnh cũng bộc phát nhất là bệnh Vàng lá thối rể, bệnh Ghẻ nhám…

Share:
FDnqPDAfyqirtGrVsFMALIlWXu0dyVMU.jpg
  • Phân bón tan chậm hay còn gọi là phân bón thông minh (smart fertilizers) đã trở thành rất phổ biến tại các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như: Mỹ, Châu Ấu và ngay cả Châu Á đã được sử dụng rất nhiều tại Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia,…Có thể nói, phân bón tan chậm là một trong những giải pháp tiên tiến nhất cho nền nông nghiệp thông minh, an toàn, bên vững và thân thiện với môi trường.

Share:
TdoBD61XJgK8xFZYxYlJPN3w7FMNzee4.jpg
  • Vụ Đông Xuân 2016-2017 , nông dân trồng ớt xuất khẩu tại Yên Định trúng mùa, trúng giá và giàu lên nhờ ớt. Theo số liệu thu được với diện tích trồng ớt toàn vùng >1000ha, giá thương lái mua vào tại thời điểm tháng 12/2016 là 90.000-120.000 đồng/kg , 1ha cho thu hoạch khoảng 10-15 tấn (2-3 đợt thu hoạch/vụ) đã mang đến nguồn thu lớn cho bà con vùng trồng ớt Yên Định từ 900 triệu – 1 tỷ đồng/ha . Để đạt được thành quả này một phần nhờ Trạm khuyến nông Yên Định đã mạnh dạn áp dụng và khuyến cáo bà con nông dân sử dụng mô hình phân hữu cơ vi sinh Rhizoplex 3-3-3 của Công ty CP Giải Pháp Nông Nghiệp Tiến Tiến

Share: