NHÃN HIỆU CÓ NHIỀU TRIỂN VỌNG

NHÃN HIỆU CÓ NHIỀU TRIỂN VỌNG

Được nhập khẩu từ Hòa Kỳ vào Việt Nam do Cty Cổ phần Giải pháp Nông Nghiệp Tiến Tiến (Công ty AA) độc quyền phân phối. Sản phẩm có tên thương mại là Rhizoplex 3-3-3. Sau một loạt thí, thực nghiệm trên nhiều loại cây trồng như: Ngừa tuyến trùng hại rể Bắp cải ở tỉnh Lâm Đồng, tăng sức đề kháng cho cây hoa cúc ở Tây Tựu – Hà Nội, Bến tre,…đã cho nhiều kết quả rất tốt.

Trong kế hoạch trình diễn tháng 3 năm 2017 của chi nhánh Công ty tại xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh gồm 9 điểm  trình diễn trên ớt chỉ thiên, 01 điểm trình diễn trên cây chanh không hạt. Cán bộ quảng bá ghi nhận,cách bón và xử lý phân trước khi bón khác nhau sẽ có kết quả khác nhau.

Ở những hộ nông dân chỉ rải phân Rhizoplex quanh vùng rể mà không xới đất lên, bón phân xuống rồi lấp đất thì hầu như không khác biệt so với những cây ớt chỉ thiên không bón phân Rhizoplex.

Hộ ông Trương Văn Chanh làm đúng liều lượng hướng dẫn, trộn phân Rhizoplex vào phân chuồng ủ hoai rồi cho vào bầu ươm cây giống thì khác hẳn, rể phát triển nhiều, cây khỏe, sau khi đem ra trồng ngoài ruộng đại trà thì cây ớt rất tốt so với ruộng không trộn phân Rhizoplex vào cùng thời điểm gieo.

Hộ Ông Trương Thanh Vũ trộn phân Rhizoplex vào phân bò ủ hoai rồi bón vào gốc chanh không hạt 6 tháng tuổi với liều lượng khoảng 25g/gốc, sau ba tuần cây phát triến tốt hơn nhiều so với cây không bón.

Có được những kết quả nêu trên là do sản phẩm Rhizoplex 3-3-3 có 24 chủng vi sinh nội cộng sinh và ngoại cộng sinh có vai trò đặc biệt đối cây trồng. Theo tài liệu của nhà máy Novozymes Hoa Kỳ thì phân bón vi sinh Rhizoplex có những tác dụng như sau:

– Cung cấp và bổ sung cho đất những vi sinh vật có ích giúp cây sinh trưởng tốt.

 – Tăng cường khả năng của cây hấp thu nước tốt và dưỡng chất trong đất.

 – Cải thiện tính chống chịu của cây với môi trường bất lợi.

 – Giúp cây phục hồi rễ cực mạnh khi bị nghẹt rễ do úng ngập, phục hồi rất hiệu quả những rễ bị tổn thương do tuyến trùng cắn hút, bệnh…; ngăn ngừa sự xâm nhập, tấn công của vi sinh vật đất gây bệnh cây và tuyến trùng.

 – Giúp cây phát triển nhanh và đồng đều; giúp hạt giống phát triển mạnh khỏe và đồng loạt; rút ngắn giai đoạn cây con trong vườn ươm.

 – Sử dụng được cho nhiều loại cây trồng ngắn ngày hoặc dài ngày và nhiều giai đoạn sinh trưởng của cây trồng. Nâng cao tiềm năng năng suất cây trồng.

 – Dễ sử dụng, không độc, an toàn đối với con người và động vật”.

Một lần nữa chúng ta có thể khẳng rằng phân bón hữu cơ vi sinh Rhizoplex 3-3-3 là thương hiệu có chổ đứng trên thị trường trong thời gian tới bởi hiệu quả của phân bón Rhizoplex phù hợp với xu hướng phát triển của nền Nông nghiệp xanh bền vững, sẽ giảm dần phân bón hóa học về lâu dài có thể làm ảnh hưởng xấu đến môi trường và cây trồng./.

Nguyễn Văn Tỏ chuyên viên QB-TT, E.mail: tonguyenprc@gmail.com