NỖI LÒNG NGƯỜI QUẢNG BÁ

NỖI LÒNG NGƯỜI QUẢNG BÁ 

Vụ Đông Xuân năm 2016-2017 khu vực vùng  ĐBSCL xuống giống đồng loạt. Theo kế hoạch quảng bá tiếp thị năm 2017, chi nhánh Vĩnh Long phải thực hiện 27 điểm trình diễn thuốc trừ cỏ Lambast 60EC và Deco Echino 30EC.

Nhân viên thực hiện vừa mừng vừa lo, mừng là có công việc làm, lo là sản phẩm của Công ty AA mới đưa ra thị trường, phần chưa nắm hết tính năng tác dụng cũng như hiệu lực trừ cỏ trên lúa…Thế rồi, cũng được đồng nghiệp hỗ trợ, cung cấp thông tin nên trong lòng thấy yên tâm hơn.

Khi đi vào chọn địa điểm, hộ nông dân để trình diễn cũng còn gặp khó khăn. Như hộ ông Nguyễn Văn Diệp ở xã Trung Thành huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Ruộng tham gia trình  diễn 3.000m2, vừa phun thuốc Lambast 60EC xong là trời đổ mưa, nông dân quên đắp bờ nên để nước tràn vào ngập cả ruộng, tưởng chừng hiệu quả thuốc không cao nên tiếp tục đưa thuốc Deco Echino 30EC để chủ hộ lau lại. Sau những lần theo dõi, lấy chỉ tiêu kết quả thì thật bất ngờ ruộng trình diễn không còn sót cây cỏ nào.

Theo chủ hộ: “Vụ rồi tôi phun thuốc trừ cỏ của công ty khác không hiểu vì sao cỏ còn nhiều quá, lần này tôi lại lo thêm không biết thuốc Lambast 60EC có diệt được hết cỏ hay không? Nhưng đến giờ thì tôi thật yên tâm vì ruộng bị ngập nước nhưng hiệu quả diệt cỏ vẫn cao không còn sót cây cỏ nào. Đặc biệt những chổ nước tràn vào bị đọng lại cũng không chết lúa so với một số loại thuốc trừ cỏ khác.”

Còn ở xã Long Thới, huyện Tiểu Cần tỉnh Trà Vinh. Ông Nguyễn Văn Hiền tâm sự:

Sau khi làm trình diễn thuốc Lambast 60EC diện tích 3.000m2 trên thửa ruộng có nhiều cỏ, hiệu quả đạt rất tốt nên tôi liên hệ đại lý mua thêm thuốc để phun cho 3,0 ha còn lại, qua thời gian theo dõi tôi thấy lúa cỏ rất nhiều ở vụ trước cũng không còn, vụ tới tôi sẽ mua thuốc này để phun tiếp. Tôi phun 2 lần trước và sau sạ để trừ lúa cỏ, mặc dù trên nhãn thuốc của Công ty không có ghi diệt được lúa cỏ”.

( Ông Nguyễn Văn Diệp rất vui trên thửa ruộng của mình)

Nếu tính vụ Đông Xuân 2016 – 2017 ở tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long thì thực hiện được 14 điểm trình diễn, kết quả cho thấy hiệu lực của thuốc trừ cỏ Lambast 60EC rất tốt, diệt được cả 3 nhóm cỏ trên ruộng lúa đúng như lời nhận xét của ông Nguyễn Văn Hiền và ông Nguyễn Văn Diệp là những người trực tiếp tham gia.

Đến bây giờ chúng ta hãy tự hào rằng sản phẩm thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm Lambast 60EC đem lại niềm vui trọn vẹn cho những người làm điểm trình diễn và người nông dân trong thời gian tới vì thuốc Lambast hiệu quả diệt cỏ cao, an toàn và giá cả hợp lý./.

                                                                                                                                                          Nguyễn Văn Tỏ -AAVL