Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh NITRIX

Thành phần:  Chất hữu cơ 15%, Vi khuẩn cố định đạm Paenibacillus polymyxa 1.0 x 108  CFU/g – Acid Humic 2 % - K2O 4 %

Ngày xưa, ông cha ta có câu:Lúa chiêm lấp ló đầu bờ, Hễ nghe tiếng sấm phất cờ mà lên

Tại sao khi “nghe” tiếng sấm thì lúa lại phất cờ mà lên. Hiện tượng này được giải thích như thế nào? Trong khí quyển 78% là khí Nitơ trơ (không hoạt động, không tham gia phản ứng hóa học, không duy trì sự sống) khi sấm sét nhiệt độ lên đến 20000 C, chính nhiệt độ này cắt liên kết ba của nitơ trơ thành dạng khí NO, khí này không bền gặp oxy lại hóa nâu trong không khí là NO2, NO2 tiếp tuc phản ứng để tạo thành NO3, chính NO3 là nguồn đạm để cây “phất cờ mà lên”.

 

Để cắt đứt liên kết ba của Nitơ trơ cần một nhiệt độ rất cao là 20000 C, vậy có hướng nào khác để cắt đứt liên kết ba bền vững này để cung cấp đạm cho cây trồng hấp thụ, con đường này là Enzyme (Nitrogenase) từ vi khuẩn cố định đạm Paenibacillus polymyxa (PP), một sự “cộng sinh” giữa vi khuẩn PP với lá và rễ cây.

Các nhà khoa học của Blacksmith Bioscience Inc, Bang Texas, Hoa Kỳ đã phân lập, tuyển chọn dòng vi khuẩn PP này, vi khuẩn này biến đổi Nitơ trơ của khí quyển thành dạng dễ hấp thụ cho cây trồng “phất cờ mà lên”. Đó chính là sản phẩm Nitryx SP

Nitryx SP  là sản phẩm phân bón sinh học được công ty Blacksmith sản xuất tại Hoa Kỳ. Viện Nghiên Cứu Vật Liệu Hữu Cơ Hoa Kỳ cấp chứng nhận Omri số bbs-7077, sản phẩm được cho phép sử dụng trên cây trồng hữu cơ, thời gian cách ly là 0 ngày.

Ưu điểm của Nitryx là :

  • Cố định đạm trong không khí để cây sử dụng ngay ở dưới đất - trên lá và cả hạt giống.
  •  Lấy đạm khí quyển từ không khí cung cấp cho mỗi tế bào mầm, lá, rễ.
  •  Tiết chất kích thích sinh trưởng cho mầm, cây trồng sử dụng (Auxin, Cytokinin…)
  • Tạo kháng thể, ức chế nấm và tuyến trùng trong đất.
  • Sản xuất cây trồng chống chịu được căng thẳng và sâu bệnh.
  • Tăng Đạm  15 - 20% . 

Vi khuẩn Nitryx sp sống bên trong cây trồng, lá, rễ, hạt giống, trong đất làm nhiệm vụ cố định đạm của khí quyển cho cây trồng sử dụng một cách tự nhiên và liên tục, nguồn đạm tự nhiên này thân thiện với môi trường sống.

Nhiệt độ thích hợp từ 7 – 43 độ.

Hạn sử dụng: 2 năm.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

CÂY TRỒNG

LIỀU LƯƠNG -

THỜI GIAN SỬ DỤNG

Hạt giống Lúa, bắp, Đậu, Rau các loại

Trộn 5 g / 20 kg hạt giống

trộn đều để gieo, hoặc ngâm ủ theo phương pháp thông dụng

Khi gieo trồng hoặc ngâm ủ hạt giống. sử dụng cho các loại hạt giống.

Khoai mì, khoai lang, khoai các loại, Mía

Pha 5 g / bình 20 lít nước

ngâm hom giống hoặc củ giống

Thời gian từ 30 – 60 phút rồi đem gieo trồng như bình thường

 

Cây ngắn ngày: lúa -rau – đậu, bắp …

 

Pha 5 g / bình 20 lít nước

phun đều trên mặt trên

và mặt đưới của lá cây

Sau khi cây hồi sinh phun cách nhau 15 ngày / lần trong thời gian cây tăng trường đến trước khi ra hoa. Để tăng cường lượng Đạm cho cây trồng.

 

Cây ăn trái – cây công nghiệp

 

Pha 5 g / bình 20 lít nước

phun đều trên mặt trên

và mặt dưới của lá cây

Sau khi trồng mới cây hồi sinh phát triển hoặc sau khi thu hoach – chăm sóc – tỉa cành đến trước khi ra hoa.  Số lần phun cách nhau 20 – 30 ngày tùy theo tình trạng sinh trường của cây trồng. Để tăng cường lượng Đạm cho cây trồng. 

  • Ngâm hạt giống lúa trong 24 giờ ủ 24-36 giờ (rút ngắn thời gian hơn so với không sử dụng). 100% hòa tan trong nước có thể được sử dụng để phun bằng máy bay không người lái
  • Tưới gốc cho cây Công nghiệp và cây ăn trái: liều lượng 2.5gr/20lit nước hoặc 25gr/ 200 lít nước. Tưới đều trên mặt đất, 20 – 25 ngày tưới 1 lần.
  • Sử dụng Nytryx ngoài tác dụng làm phát triển mạnh bộ rễ, chồi và hạt giống thì Nitryx còn tạo được kháng thể cho cây trồng để chống lại các bệnh do nấm fusarium và vi khuẩn Erwinia carotovora gây hại cho cây trồng.
  • Nitryx sp có thể phối trộn chung với các loại thuốc trị sâu, trị nấm, phân bón khác, tránh sử dụng chung Nitryx sp với thuốc diệt khuẩn, chất khử trùng đất

Lúa xử lý hạt giống: